GIỚI THIỆU VỀ CẢNG SIHANOUKVILLE

Sihanoukville Autonomous Port là cảng biển chính tại Vương quốc Campuchia, đóng vai trò quan trọng đối với ngành xuất nhập khẩu nói riêng và nền kinh tế nói chung của xứ sở Chùa Tháp

Sihanoukville Autonomous Port (PAS) là cảng nước sâu chính của Vương quốc Campuchia có diện tích khoảng 125 ha. PAS đồng thời cũng là cảng nước sâu duy nhất thuộc khu vực vịnh Komphong Som, có vị trí hàng hải chiến lược và có những lợi thế tự nhiên như mực nước sâu, được bao phủ bởi nhiều hòn đảo giúp ngăn cản những cơn gió lớn và sóng thủy triều, đồng thời nằm trong khu vực kênh không cần nạo vét

 

 

PAS được xây dựng từ đầu năm 1956 và liên tục mở rộng đến hiện tại có 8 cầu cảng với các trang thiết bị vận hành hiện đại. Trong vòng 5 năm trở lại đây, lưu lượng hàng hóa lưu thông qua cảng đã tăng 10%, cụ thể trong năm 2015 đã đạt lưu lượng ước tính 3,8 triệu tấn và 391.000 TEU. Cảng có thể tiếp nhận tàu tải trọng 20.000 DWT tương đương 1.500 TEU.

PAS bắt đầu vận hành lại từ năm 1979 trên cơ sở tận dụng nguồn nhân lực trực tiếp cùng những thiết bị máy móc để làm hàng và phục vụ vận tải. Kể từ đó, nhờ vào nghiên cứu và cải tiến liên tục cũng như được hỗ trợ kỹ thuật từ các quốc gia phát triển, PAS đã không ngừng lớn mạnh.

 

 

Để đáp ứng lượng hàng hóa tăng liên tục từ đầu những năm 90, PAS đã nâng cấp phương tiện vận tải từ những hàng hóa đóng gói nhỏ đến hàng hóa được đóng trong các container, năm 2002 Vương quốc Campuchia cùng với sự hỗ trợ của Japan International Cooperation Agency (JICA), cảng container đã được xây dựng.

Mọi thông tin liên quan về PAS anh chị vui lòng tham khảo tại đây

 

Nhóm tác giả VCF

 

 

Mr. Phước (Barney): 0902 76 79 79          Skype: barneylee.logs

Mr. Hùng (Howard):  0988 98 58 54          Skype: tcl-howard

Bài viết liên quan

LƯU Ý KHI NHẬP HÀNG CÓ C/O FORM D, FORM E Ở CAMPUCHIA

Việc sử dụng C/O form D/form E khi nhập khẩu ở Campuchia sẽ giúp doanh nghiệp nhập khẩu tiết kiệm khá nhiều chi phí nhờ vào thuế suất ưu đãi từ các hiệp định Song phương/Đa phương.

PHÂN LOẠI NHÀ NHẬP KHẨU Ở CAMPUCHIA VÀ CÁC LƯU Ý

Khác với Việt Nam, hàng hóa nhập khẩu vào Campuchia cơ bản sẽ được phân thành 3 dạng tùy theo mức độ đóng thuế và tương ứng với 3 hình thức Nhà nhập khẩu (Cnee) được miêu tả chi tiết bên dưới.

SO SÁNH ƯU/NHƯỢC ĐIỂM HÀNG FCL TỪ HCM SANG PHNOM PENH BẰNG ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG THỦY

Tùy thuộc vào tính chất của mỗi lô hàng (thời gian nhận hàng/sản lượng/chi phí đề ra) và tính chất doanh nghiệp (về hoàn thuế) mà Nhà xuất khẩu nên cân nhắc lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp (đường bộ hoặc đường thủy) nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

THUẾ NHẬP KHẨU Ở CAMPUCHIA VÀ CÁC LƯU Ý

Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách tính thuế cho hàng nhập khẩu vào Campuchia

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ Ở CAMPUCHIA NĂM 2018

Quốc gia Phật giáo này có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm so với Việt Nam. Do đó Anh/Chị/Em nào là hàng xuất khẩu sang thị trường này cần nắm lịch nghỉ để sắp xếp làm hàng hợp lý.

MỘT SỐ CHI PHÍ ĐẶC THÙ CHO HÀNG NHẬP KHẨU VÀO CAMPUCHIA

Nhập khẩu vào Campuchia tồn tại một số chi phí đặc thù và một trong số đó không có hóa đơn.

Chat Live Facebook