MWG’S BLUETRONICS ĐẠT QUY MÔ GẤP BA LẦN ĐỐI THỦ CẠNH TRANH LỚN NHẤT Ở CAMPUCHIA

Bluetronics - Chuỗi cửa hàng điện tử gia dụng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) tại Campuchia, tương tự như chuỗi Điện máy Xanh tại Việt Nam - sẽ kỷ niệm cửa hàng thứ 20 vào cuối tháng 9 để bắt đầu mở rộng 50 cửa hàng trước khi hết năm.

Một cửa hàng Bluetronics tại Phnom Penh

 

Sự kiện này đánh dấu cột mốc quan trọng đầu tiên trong tham vọng mở rộng quy mô thị trường và giành vị trí dẫn đầu của tập đoàn bán lẻ này vào cuối năm nay.

 

Theo nhóm phát triển thị trường của MWG, lĩnh vực thiết bị điện tử gia dụng ở Campuchia gợi nhớ đến thị trường Việt Nam khoảng một thập kỷ trước khi sự lựa chọn hàng hóa còn hạn chế, trong khi thị trường tràn ngập hàng hóa không rõ nguồn gốc và chất lượng, hàng hóa nhập khẩu cũng vậy. Số lượng cửa hàng khiêm tốn cũng hạn chế khả năng tiếp cận các dịch vụ bảo hành và hậu mãi. Theo thống kê từ MWG, chuỗi cửa hàng điện tử gia dụng lớn nhất cả nước chỉ có 20 cửa hàng trong khi các đối thủ đều có tổng cộng chưa đến 50 cửa hàng.

 

Ba năm trước, MWG đã bắt đầu triển khai hệ thống cửa hàng BigPhone tại Campuchia, theo mô hình hoạt động tương tự như chuỗi thegioididong.com tại Việt Nam. Những động thái thăm dò này đã mở đường cho MWG thay đổi chiến lược của mình bằng cách mở chuỗi Bluetronics với diện tích sàn lớn hơn và nhiều loại hàng hóa hơn từ thiết bị điện tử gia dụng đến điện thoại di động và phụ kiện.

 

Với 20 cửa hàng ở khu vực Phnom Penh ở phía Nam, Bluetronics sẽ tiến về phía Tây Bắc, cụ thể là Siem Reap, để đạt được độ phủ toàn thị trường ở Campuchia vào cuối năm nay. Nhóm phát triển thị trường của MWG ước tính rằng mạng lưới bán lẻ gồm 50 cửa hàng sẽ phù hợp với năng lực và nhu cầu của thị trường Campuchia. Mục tiêu mở 50 cửa hàng vào cuối năm cho thấy quyết tâm chinh phục thị trường nước ngoài này của MWG. Nhìn vào tầm nhìn rộng lớn của nhiệm vụ, nhóm phát triển chia sẻ rằng việc mở một cửa hàng ở Campuchia khó hơn gấp 10 lần so với thị trường Việt Nam.

 

Campuchia tuy không phải là một thị trường lớn nhưng đây vẫn là một thị trường quan trọng đối với MWG. Ông Đoàn Văn Hiểu Em, Tổng Giám đốc MWG cho biết: “Với việc tăng mạng lưới lên 50 cửa hàng, chúng tôi sẽ chiếm lĩnh 50% thị trường. Tuy nhiên, mục tiêu quan trọng nhất là MWG sẽ mang công thức thành công này đến các quốc gia khác, nhắm đến Indonesia, Philippines và hơn thế nữa”. “Tại Việt Nam, MWG gặt hái thành công với mô hình Điện máy Xanh. Trong khi chúng tôi có một công thức chiến thắng, chúng tôi chỉ cần điều chỉnh nó để phù hợp với văn hóa của từng thị trường mới”, ông Hiểu Em nói.

 

Đáng chú ý, tại Campuchia, MWG đã áp dụng mô hình Điện Máy Xanh và tranh thủ chuyên môn trong nước dồi dào để giúp điều chỉnh nó theo nhiều cách dưới sự giám sát của một số quản lý cấp cao Việt Nam. Điều này đã giúp Bluetronics bản địa hóa không chỉ phong cách trang trí mà còn cả các chương trình khuyến mãi và dịch vụ hậu mãi để phù hợp với thị hiếu của khách hàng địa phương.

 

“Các nhà cung cấp của MWG bao gồm một số tập đoàn toàn cầu có thể dễ dàng đồng hành cùng chúng tôi trong các nỗ lực ở nước ngoài,‘ Điện máy xanh nước ngoài ’sẽ là tương lai mới của thương hiệu Thegioididong”, Hiếu Em nói.

 

Theo TTXVN

Bài viết liên quan

CAMPUCHIA MIỄN THUẾ NHẬP KHẨU CHO 29 MẶT HÀNG CỦA VIỆT NAM

Lễ ký Thỏa thuận thúc đẩy thương mại song phương Việt Nam-Campuchia hướng tới mục tiêu đưa kim ngạch thương mại hai nước đạt 5 tỷ USD trong thời gian tới.

HÒA BÌNH XÂY MỘNG LỚN Ở CAMPUCHIA

Quốc gia láng giềng Campuchia ngày càng thu hút các doanh nghiệp Việt nhờ triển vọng tăng trưởng kinh tế khả quan và dân số trẻ.

TIÊU CAMPUCHIA ĐẮT GẤP 3 LẦN TIÊU VIỆT

Tiêu đen Kampot của Campuchia giá 15 USD một kg, Thái Lan 6 USD, còn Việt Nam chỉ 5,04 USD mỗi kg.

VIỆT NAM - CAMPUCHIA THÔNG XE CẶP CỬA KHẨU THỨ 6

Ngày 19/7, cặp cửa khẩu quốc tế Lệ Thanh (Gia Lai) và O Ya dav (tỉnh Ratanakiri) đã được Chính phủ hai nước tổ chức thông xe.

KHÁNH THÀNH CẦU LONG BÌNH – CHREY THOM NỐI HAI TỈNH AN GIANG (VIỆT NAM) VÀ KANDAL (CAMPUCHIA)

Ngày 24- 4, tại tỉnh Kandal, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ nước CHXH Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Chính phủ Vương quốc Campuchia Hun Sen đã dự, cắt băng khánh thành Long Bình - Chrey Thom nối liền hai tỉnh An Giang (Việt Nam) và Kandal (Campuchia). Công trình này là một biểu tượng, một minh chứng sống động của mối quan hệ..

CDC THÔNG QUA DỰ ÁN NHÀ MÁY THÉP TẠI KAMPONG SPEU

Một dự án xây dựng nhà máy chế biến thép trị giá 31 triệu USD tại tỉnh Kampong Speu đã được chính phủ thông qua gần đây, theo thông báo của Hội đồng Phát triển Campuchia hồi đầu tuần này.

Chat Live Facebook