Thị trường

HOA KỲ VẪN LÀ THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU LỚN NHẤT CỦA CAMPUCHIA

Mặc dù chương trình ưu đãi thương mại, Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP), chưa được gia hạn kể từ cuối năm 2020, thế nhưng Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của sản phẩm Campuchia.

NGÂN HÀNG THẾ GIỚI: KINH TẾ CAMPUCHIA ĐANG PHỤC HỒI NHƯNG VẪN CÒN BẤT ỔN

Kinh tế Campuchia đang dần phục hồi và dự kiến ​​ tăng trưởng 4% trong năm 2021 sau khi giảm 3,1% vào năm 2020. Tuy nhiên, sự phục hồi này vẫn không đồng đều và không ổn định, một phần do việc áp dụng lại các biện pháp đóng cửa trong nước để kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

LOGISTICS THAY ĐỔI NHƯNG VẪN THẤY ÍT HI VỌNG

Những người trong ngành Logistics vẫn chưa thấy dấu hiệu về việc xuất nhập khẩu tăng đáng kể vào đầu năm 2021 nhưng hy vọng sẽ thấy sự thay đổi đó khi việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được mở rộng trong nước và khu vực.

MWG’S BLUETRONICS ĐẠT QUY MÔ GẤP BA LẦN ĐỐI THỦ CẠNH TRANH LỚN NHẤT Ở CAMPUCHIA

Bluetronics - Chuỗi cửa hàng điện tử gia dụng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) tại Campuchia, tương tự như chuỗi Điện máy Xanh tại Việt Nam - sẽ kỷ niệm cửa hàng thứ 20 vào cuối tháng 9 để bắt đầu mở rộng 50 cửa hàng trước khi hết năm.

CAMPUCHIA ƯU ĐÃU MIỄN THUẾ VÀO THỊ TRƯỜNG EU TỪ NGÀY 12 THÁNG 8

Một số mặt hàng xuất khẩu của Campuchia như hàng may mặc, giày dép và hàng du lịch hiện phải chịu thuế hải quan của Liên minh châu Âu (EU). Đối xử ưu đãi mà Campuchia được hưởng theo thỏa thuận thương mại Everything But Arms ’(EBA) dành cho các nước kém phát triển nhất đã tạm thời bị dỡ bỏ từ ngày 12 tháng 8 do những lo..

PREAH SIHANOUK CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN THÊM SÁU KHU CÔNG NGHIỆP

Tỉnh ven biển Preah Sihanouk - một trong những trung tâm kinh tế của Campuchia và là ngôi sao đang lên phía tây nam đất nước - sẽ sớm có thêm sáu đặc khu kinh tế (SEZ).

CÁC THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG KÊU GỌI EU TRÌ HOÃN VIỆC CHẤM DỨT EBA CỦA CAMPUCHIA

Các thương hiệu thời trang đang đề xuất Liên minh châu Âu (EU) hoãn việc rút một phần ưu đãi thuế quan cho Campuchia theo chương trình thương mại Mọi thứ trừ vũ khí (EBA) của EU vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

50 NHÀ MÁY BỊ ĐÌNH CHỈ HOẠT ĐỘNG TRONG BỐI CẢNH THIẾU HỤT NGUỒN CUNG DO COVID-19

50 nhà máy may mặc đã đình chỉ hoạt động của - ảnh hưởng đến công việc của hơn 20.000 công nhân - giữa những thách thức toàn cầu, Bộ Lao động cho biết.

CÁC DOANH NGHIỆP CHỈ NÊN VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA ĐẾN BIÊN GIỚI MỘT KHI ĐÃ ĐƯỢC KIỂM DỊCH TẠI CHỖ.

Hà Nội - Bộ Công Thương đã khuyến nghị các doanh nghiệp chỉ vận chuyển hàng hóa đến cửa khẩu Campuchia sau khi các địa phương của hai bên có kiểm dịch y tế tại chỗ trong đại dịch coronavirus (COVID-19).

NÔNG DÂN LO LẮNG VỀ VIỆC ĐÓNG CỬA BIÊN GIỚI VIỆT NAM

Nông dân Campuchia đã bày tỏ quan ngại sâu sắc sau khi Việt Nam quyết định đột ngột đóng cửa tất cả các cửa khẩu biên giới với Campuchia vì thương nhân Việt Nam là nguồn mua chính của họ cho nhiều loại cây trồng, đặc biệt là khoai mì và hạt điều.

KHU VỰC TƯ NHÂN TIẾC NUỐI KHI EBA BỊ THU HỒI MỘT PHẦN

Phòng Thương mại Campuchia và một số tổ chức khác, bao gồm Hội đồng Kinh doanh Malaysia tại Campuchia, Phòng Thương mại Châu Âu tại Campuchia và Phòng Thương mại Hoa Kỳ tại Campuchia đã bày tỏ sự nuối tiếc với khuyến nghị của Ủy ban Châu Âu về việc rút một phần Ưu đãi Mọi thứ trừ Vũ khí (EBA)

NHỮNG ĐIỀM NỔI BẬT TRONG KINH TẾ 2019

Năm 2019 đi qua với hàng loạt thành công, đưa Campuchia tiến thêm một bước trong việc nâng cao đời sống xã hội. Cùng nhìn lại một số thành tự nổi bật với nền kinh tế trong 365 ngày đã qua.

Chat Live Facebook