Thị trường

THƯƠNG MẠI VIỆT NAM - CAMPUCHIA TĂNG GẦN 20%

Việt Nam đã củng cố vị trí là đối tác thương mại lớn thứ hai của Campuchia sau Trung Quốc, với khối lượng thương mại giữa hai nước tăng 24,5% lên 2,32 tỷ đô la trong ba tháng đầu năm nay (quý 1, 2024), so với cùng kỳ năm trước, theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan và Thuế (GDCE), mới đây công bố.

XUẤT KHẨU HÀNG MAY MẶC VÀ GIÀY DÉP ĐẠT 2,9 TỶ USD TRONG QUÝ 1

Campuchia đã xuất khẩu hàng may mặc, giày dép và hàng du lịch đạt trị giá 2,9 tỷ đô la trong quý đầu tiên, tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái

THƯƠNG MẠI CAMPUCHIA - HOA KÌ ĐẠT 1,3 TỶ USD

Mỹ vẫn là người nhận hàng chính của hàng hóa Campuchia, chiếm gần một phần ba tổng kim ngạch xuất khẩu của đất nước trong hai tháng đầu năm 2024, theo báo cáo từ Tổng cục Hải quan và Thuế (GDCE).

EU HỖ TRỢ CAMPUCHIA THOÁT KHỎI TÌNH TRẠNG QUỐC GIA KÉM PHÁT TRIỂN

Liên minh châu Âu (EU) nhấn mạnh cam kết hỗ trợ Campuchia trong quá trình tốt nghiệp khỏi tình trạng quốc gia phát triển thấp nhất (LDC), và cho biết nước này sẵn sàng thảo luận với phía Campuchia về chương trình thương mại mới, Chương trình Ưu đãi Tổng quát (GSP+) Plus.

HOA KỲ VẪN LÀ THỊ TRƯỜNG NHẬP KHẨU LỚN NHẤT CỦA CAMPUCHIA

Mặc dù chương trình ưu đãi thương mại, Hệ thống Ưu đãi Tổng quát (GSP), chưa được gia hạn kể từ cuối năm 2020, thế nhưng Hoa Kỳ vẫn tiếp tục là thị trường xuất khẩu lớn nhất của sản phẩm Campuchia.

NGÂN HÀNG THẾ GIỚI: KINH TẾ CAMPUCHIA ĐANG PHỤC HỒI NHƯNG VẪN CÒN BẤT ỔN

Kinh tế Campuchia đang dần phục hồi và dự kiến ​​ tăng trưởng 4% trong năm 2021 sau khi giảm 3,1% vào năm 2020. Tuy nhiên, sự phục hồi này vẫn không đồng đều và không ổn định, một phần do việc áp dụng lại các biện pháp đóng cửa trong nước để kiểm soát sự lây lan của COVID-19.

LOGISTICS THAY ĐỔI NHƯNG VẪN THẤY ÍT HI VỌNG

Những người trong ngành Logistics vẫn chưa thấy dấu hiệu về việc xuất nhập khẩu tăng đáng kể vào đầu năm 2021 nhưng hy vọng sẽ thấy sự thay đổi đó khi việc tiêm chủng vắc-xin COVID-19 được mở rộng trong nước và khu vực.

MWG’S BLUETRONICS ĐẠT QUY MÔ GẤP BA LẦN ĐỐI THỦ CẠNH TRANH LỚN NHẤT Ở CAMPUCHIA

Bluetronics - Chuỗi cửa hàng điện tử gia dụng của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (MWG) tại Campuchia, tương tự như chuỗi Điện máy Xanh tại Việt Nam - sẽ kỷ niệm cửa hàng thứ 20 vào cuối tháng 9 để bắt đầu mở rộng 50 cửa hàng trước khi hết năm.

CAMPUCHIA ƯU ĐÃI MIỄN THUẾ VÀO THỊ TRƯỜNG EU TỪ NGÀY 12 THÁNG 8

Một số mặt hàng xuất khẩu của Campuchia như hàng may mặc, giày dép và hàng du lịch hiện phải chịu thuế hải quan của Liên minh châu Âu (EU). Đối xử ưu đãi mà Campuchia được hưởng theo thỏa thuận thương mại Everything But Arms ’(EBA) dành cho các nước kém phát triển nhất đã tạm thời bị dỡ bỏ từ ngày 12 tháng 8 do những lo..

PREAH SIHANOUK CHUẨN BỊ CHÀO ĐÓN THÊM SÁU KHU CÔNG NGHIỆP

Tỉnh ven biển Preah Sihanouk - một trong những trung tâm kinh tế của Campuchia và là ngôi sao đang lên phía tây nam đất nước - sẽ sớm có thêm sáu đặc khu kinh tế (SEZ).

CÁC THƯƠNG HIỆU THỜI TRANG KÊU GỌI EU TRÌ HOÃN VIỆC CHẤM DỨT EBA CỦA CAMPUCHIA

Các thương hiệu thời trang đang đề xuất Liên minh châu Âu (EU) hoãn việc rút một phần ưu đãi thuế quan cho Campuchia theo chương trình thương mại Mọi thứ trừ vũ khí (EBA) của EU vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

Chat Live Facebook