Góc chia sẻ

GIỚI THIỆU VỀ CÁC KHU KINH TẾ ĐẶC BIỆT TẠI BAVET - SVAY RIENG

Nhiều người sẽ nghĩ ngay đến Bavet - Svay Rieng với hàng loạt các Casino phục vụ khách du lịch. Tuy nhiên đây còn là nơi tập trung hàng loạt các khu kinh tế đặc biệt SEZ, thúc đẩy sự phát triển của tỉnh biên giới này.

LƯU Ý KHI NHẬP HÀNG VÀO PHNOM PENH SPECIAL ECONOMIC ZONE (PPSEZ)

Với vị trí địa lý thuận lợi và hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất tại Campuchia, PPSEZ là nơi tập trung của nhiều doanh nghiệp tầm cỡ quốc tế và khối lượng mua bán xuất nhập khẩu của các công ty này với bên ngoài là không nhỏ. Và để xuất nhập hàng mua bán với các công ty nằm trong PPSEZ, các doanh nghiệp nước..

CÁC NGÀY NGHỈ LỄ Ở CAMPUCHIA NĂM 2018

Quốc gia Phật giáo này có rất nhiều ngày nghỉ lễ trong năm so với Việt Nam. Do đó Anh/Chị/Em nào là hàng xuất khẩu sang thị trường này cần nắm lịch nghỉ để sắp xếp làm hàng hợp lý.

PHÍ CỬA KHẨU - BORDER SURCHARGE CHO TUYẾN VIỆT NAM - CAMPUCHIA ĐI QUA TÂY NINH

Phí sử dụng Công trình Kết cấu Hạ tầng, gọi tắt là phí cửa khẩu (Border charge/Border surcharge) là phí mà tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh, dịch vụ có phương tiện chở khách và phương tiện vận tải chở hàng hóa xuất, nhập khẩu ra, vào cửa khẩu Mộc Bài, Xa Mát, Chàng Riệc thuộc Tây Ninh (áp dụng cả phương tiện..

DANH SÁCH THÀNH VIÊN CAMBODIA FREIGHT FORWARDS ASSOCIATION (CAMFFA)

Danh sách chia sẻ thông tin liên hệ của 79 thành viên trực thuộc CAMFFA Hiệp hội Giao nhận Vận tải Campuchia

GIỚI THIỆU VỀ CẢNG SIHANOUKVILLE

Sihanoukville Autonomous Port là cảng biển chính tại Vương quốc Campuchia, đóng vai trò quan trọng đối với ngành xuất nhập khẩu nói riêng và nền kinh tế nói chung của xứ sở Chùa Tháp

GIỚI THIỆU VỀ ĐẶC KHU KINH TẾ (SEZ) CỦA CAMPUCHIA

Đặc khu kinh tế tại Campuchia được hưởng nhiều chính sách ưu đãi để phát triển kinh tế nhanh chóng. Bên cạnh đó phải đi kèm theo các yêu cầu đặc biệt từ Hội đồng Phát triển Campuchia.

QUY TRÌNH XUẤT KHẨU HÀNG TỪ VIỆT NAM SANG CAMPUCHIA BẰNG ĐƯỜNG BỘ

Bài viết nêu ra vai trò của từng bên trong suốt quá trình thực hiện một lô hàng xuất khẩu từ HCM/Bình Dương/Long An/Đồng Nai/Tây Ninh..., Việt Nam sang Phnom Penh/Kandal/Takeo/Kampong Chham, Sihanouk..., Cambodia.

MỘT SỐ CHI PHÍ ĐẶC THÙ CHO HÀNG NHẬP KHẨU VÀO CAMPUCHIA

Nhập khẩu vào Campuchia tồn tại một số chi phí đặc thù và một trong số đó không có hóa đơn.

THUẾ NHẬP KHẨU Ở CAMPUCHIA VÀ CÁC LƯU Ý

Bài chia sẻ này sẽ giúp bạn hiểu rõ về cách tính thuế cho hàng nhập khẩu vào Campuchia

SO SÁNH ƯU/NHƯỢC ĐIỂM HÀNG FCL TỪ HCM SANG PHNOM PENH BẰNG ĐƯỜNG BỘ VÀ ĐƯỜNG THỦY

Tùy thuộc vào tính chất của mỗi lô hàng (thời gian nhận hàng/sản lượng/chi phí đề ra) và tính chất doanh nghiệp (về hoàn thuế) mà Nhà xuất khẩu nên cân nhắc lựa chọn phương thức vận chuyển phù hợp (đường bộ hoặc đường thủy) nhằm tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh.

PHÂN LOẠI NHÀ NHẬP KHẨU Ở CAMPUCHIA VÀ CÁC LƯU Ý

Khác với Việt Nam, hàng hóa nhập khẩu vào Campuchia cơ bản sẽ được phân thành 3 dạng tùy theo mức độ đóng thuế và tương ứng với 3 hình thức Nhà nhập khẩu (Cnee) được miêu tả chi tiết bên dưới.

Chat Live Facebook